Home | Products | Download Catalog | Order | Music Tips | Contact us
 
 
ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อเปียโนที่ดี

ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อเปียโนที่ดี  

การเลือกซื้อเปียโนดีๆ สักหลังหนึ่ง หากไม่มีข้อมูลที่ครบถ้วนดีพอ การตัดสินใจก็มักจะยุ่งยากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น นักเปียโนมืออาชีพหรือผู้เริ่มต้นก็ตาม ทั้งนี้เนื่องจากเปียโนที่มีในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น หลายรูปแบบ หากพิจารณาจาก รูปลักษณ์ภายนอกมองดูก็จะคล้ายๆกัน ยากที่จะแยกแยะได้ถึงความแตกต่าง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า การเลือกซื้อจะยุ่งยากจน ทำไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะซื้อเปียโนสำหรับเด็กๆ หรือไว้เล่นเอง มีงบประมาณจำกัดหรือไม่จำกัด ต้องการเปียโนไม้แบบดั้งเดิมหรือเปียโนดิจิตัลสมัยใหม่ อาทิ Disklavier ของ " ยามาฮ่า " ขั้นตอนในการเลือกซื้อก็จะเหมือนๆกัน คือ ดู ,ฟัง และ เปรียบเทียบ.  
 

อย่างไรก็ตาม " ยามาฮ่า " มีข้อพิจารณาง่ายๆ ในการเลือกซื้อเปียโนที่ดี  7  หัวข้อ ดังนี้    
           
1 เสียงดี ( Tone )         
 โทนเสียงที่ดี เป็นคุณลักษณะที่สำคัญที่สุด ของเปียโน วิธีการวิเคราะห์โทนเสียงก็คือ ทดลองเล่นเพลงท่อนสั้นๆที่คุณชอบแล้วเปรียบเทียบความแตกต่างจากเสียงที่ได้ยินจากเปียโนแต่ละตัว      
 สืบเนื่องจากการเลือกใช้วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูง การออกแบบที่พิถีพิถัน รวมทั้งใช้ช่างฝีมือที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน " เปียโนยามาฮ่า " จึงเป็นที่ยอมรับจากนักเปียโนชั้นนำทั่วโลก ในคุณภาพเสียงที่ ใส ชัดเจน บริสุทธิ์ อิ่มเอิบ สะท้อนถึงความเป็นเปียโน อย่างแท้จริง          
           
2 ให้น้ำหนักในการเล่นและตอบสนองที่ดี ( Touch )      
 คุณภาพหรือความไพเราะที่ได้จากการบรรเลงเพลง ย่อมสืบเนื่องมาจากการเล่นที่ลื่นไหล น้ำหนักการเล่นที่ต่อเนื่องสม่ำเสมอ ตอบสนองการกดแต่ละคีย์ที่รวดเร็ว    
 " เปียโนยามาฮ่า " ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในการออกแบบที่ดีพร้อม รวมทั้งใช้วิศวกรรมการผลิตที่มีความแม่นยำสูง เพื่อให้แต่ละลิ่มคีย์ตอบสนองการเล่นที่ต่อเนื่อง ลื่นไหล และรวดเร็ว ถูกต้อง ซึ่งจะนำไปสู่ การพัฒนาการเล่นที่ก้าวหน้า หลากหลาย 
           
3 คุณภาพการตั้งสาย ( Tuning Stability )       
 เมื่อสอบถามบรรดาช่างจูนเปียโนทั่วๆไป ในการตั้งสายเปียโนยี่ห้อต่างๆ คุณจะได้คำตอบว่า เปียโนยามาฮ่า  ตั้งสายง่ายเสียงไม่เพี้ยน คงทน ไม่ต้องจูนบ่อยครั้ง ซึ่งสืบเนื่องมาจาก การใช้วัสดุที่มีคุณภาพและช่างฝีมือที่มีประสบการณ์ทำให้ได้เปียโนที่มีคุณภาพ  
           
4 ความสวยงาม (Beauty )        
 เงื่อนไขที่มีผลกระทบในการตัดสินใจซื้อทั้งแกรนด์เปียโนและอัพไรท์เปียโนจะเหมือนๆกัน คือ พื้นที่ที่ใช้ในการจัดวาง รสนิยม และงบประมาณ แต่สำหรับบ้านของคุณเอง " เปียโน " นอกเหนือจากเสียงที่ไพเราะ ยังนับเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยงาม แสดงถึง รสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ สีที่มันวาว จะเชิญชวนให้ผู้พบเห็นอยากจะสัมผัสในความเรียบลื่น รวมทั้งความมั่นคงแข็งแรงของตัวเปียโน " ยามาฮ่า " ผลิตเปียโนที่มีคุณภาพ ออกแบบหลากหลายรุ่น หลายสี สวยงามให้คุณเลือกเป็นเจ้าของ ตอบสนองความสุนทรี หลากหลายอารมณ์ทั้ง มุมมอง สัมผัส และเสียงที่ไพเราะ       
           
5 ความคุ้มค่าในการลงทุน (Value)         
 ในการตัดสินใจครั้งสุดท้าย มักจะเป็นคำถามที่ว่า เปียโนที่ซื้อมีความคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่ ? โปรดระลึกไว้เสมอว่า เปียโนที่ดีย่อมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ความคุ้มค่าขึ้นกับว่า คุณพิถีพิถันเพียงไรในการเลือกซื้อ และคุณดูแลเปียโนของคุณอย่างไร ?  " ยามาฮ่า " เป็นเครื่องดนตรีระดับมืออาชีพในลำดับต้นๆ ที่ได้รับการยอมรับจากนักดนตรีทั่วโลก " เปียโนยามาฮ่า "  มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับทั่วโลกในด้าน คุณภาพ คงทนถาวร มีอายุการใช้งานยาวนาน คุ้มค่า สามารถประกันได้ว่า ไม่มีเปียโนยี่ห้อใดที่คุ้มค่ามากเกินกว่า เปียโน Yamaha         
           
6 ภาพลักษณ์ (Image )         
 เมื่อสอบถามผู้จำหน่ายเปียโนในท้องตลาด ถึงความมีคุณภาพ ความซื่อสัตย์ ความรับผิดชอบ รวมถึงโรงงานที่ผลิต ทัศนคติของครูสอนดนตรี ช่างเปียโน นักดนตรีอาชีพ ที่มีต่อเปียโนและโรงงานผู้ผลิต คำตอบที่ได้จะเกินความคาดหมายของคุณสำหรับ ภาพลักษณ์ ( Image ) ของเปียโนยามาฮ่า        
           
7 ศูนย์บริการและการสนับสนุนในด้านต่างๆหลังการขาย ( Life )     
 คุณกำลังเลือกซื้อเครื่องดนตรีที่มีคุณภาพและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ฉะนั้นต้องมั่นใจได้ว่า การให้บริการหลังขายอาทิ การซ่อม อะไหล่ การจูนเครื่อง รวมทั้งซอฟท์แวร์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อ ความยาวนานในการใช้เครื่องดนตรี  " ยามาฮ่า " มีศูนย์บริการที่ทันสมัย พร้อมจะให้บริการกับลูกค้าทุกๆท่าน ทั้งการซ่อม การจูน อะไหล่ และอื่นๆ อีกมากมาย 
           

 

 
Home | Products | Download Catalog | Order | Music Tips | Contact us
Copyright 2010 CTC MUSIC HOUSE LTD., All Rights Reseved., Design : Cmzone Webdesign.